วันจันทร์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2557
พระสมเด็จวัดระฆัง ยุคต้น
พระสมเด็จวัดระฆัง ยุคต้นพิมพ์เกศฟักดาบ พระองค์นี้เป็นพระเนื้อข้าวสุกผสมผง โดยใช้ข้าวสุกนำมาตำจนเหนียวแล้วนำมวลสารหลักต่างๆผสมลงไปให้เข้ากันใช้น้ำอ้อยเคี่ยวเป็นตัวประสาน พระยุคต้นส่วนใหญ่เท่าที่เจอจะเป็นเนื้อผงผสมข้าวสุก
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก