พระสมเด็จพิมพ์รูปเจดีย์องค์นี้ เป็นพระยุคต้นหหรือยุคกลางตอนต้น พระยุคนี้จะเป็นพระเนื้อแก่ข้าวสุก พระองค์นี้เป็นเนื้อข้าวสุกที่ไม่ได้ตากแดดคือนำเอาข้าวสุกมาตำเลย ส่วนเนื้อข้าวสุกอีกแบบท่านจะเอาข้าวสุกไปตากแดดก่อน แล้วค่อยนำมาตำ เนื้อข้าวสุกปู่โตท่านทำไว้สองแบบที่กล่าว วิธีสังเกตุเนื้อข้าวสุกที่ตากแดดก่อนนำมาตำ เราจะเห็นท่อนเมล็ดข้าวเล็กๆผสมอยู่ในเนื้อ ส่วนข้าวสุกที่นำมาตำเลยจะไม่เห็นท่อนเมล็ดข้าวเช่นองค์นี้ |