วันศุกร์ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2564

พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ทรงเจดีย่ (ยุคปลาย) เนื้อแก่ข้าวสุก เนื้อข้าวสุกที่ท่านทำมีสองแบบคือ นำข้าวสุกมาตำเลย กับนำข้าวสุกไปตากแดดก่อนแล้วค่อยนำมาตำ เนื้อข้าวสุกที่ตากแดดก่อน ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นชิ้นข้าวเล็กๆคล้ายข้าวสารปนอยู่ในเนื้อ ส่วนที่นำข้าวสุกมาตำเลยเนื้อจะดูเหนียว อย่างพระที่ลงให้ชมในวันนี้ครับ.




 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น